Bí quyết cai thuốc lá hiệu quả

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe là điều hầu như những người hút thuốc lá đều nhận thức được nhưng họ lại gặp rắc rối, khó khăn rất nhiều khi bỏ hút thuốc. Hầu hết mọi người đều không vượt qua được cảm giác mệt mỏi, uể oải, mất tập trung trong tuần lễ đầu tiên khi tiến hành cai thuốc. Bí quyết cai thuốc lá là gì?

Đã nhiều lần bạn đã từng thử bỏ thuốc và gặp thất bại?

Bạn từng dùng nước súc miệng cai thuốc nhưng không hiệu quả?

Bạn sợ hàng giả và cảm giác rất đắng khi dùng nước súc miệng?

Bài viết liên quan

Bạn đang bế tắc khi tìm phương pháp CAI THUỐC LÁ hiệu quả?

Để bỏ thuốc lá nhanh và hiệu quả trước hết bạn phải xác định rõ nguyên do vì sao mình quyết định tránh xa thuốc lá. Cai thuốc lá giúp cho sức khỏe tốt hơn, tiết kiệm chi phí… Mỗi người sẽ có nguyên cớ riêng nhưng chắc chắn bỏ thuốc lá sẽ là một điều tốt.


Những nguyên nhân dẫn đến việc hút thuốc.

  • 1. Nghiện thuốc lá là sự lệ thuộc vào chất Nicotine có trong thuốc lá, khi hút thuốc lá chất Nicotine chỉ mất 7 giây để đi lên não giúp cho người hút vô cùng sảng khoái, hưng phấn khi sử dụng.
  • 2. Nghiện về mặt tâm lý những người hút thuốc luôn luôn cho rằng khi hút thuốc mình mới có thể làm được việc này làm được việc kia, giảm bớt căng thẳng khi làm việc.
  • 3. Nghiện về mặt hành vi là những thói quen được lặp đi lặp lại hàng ngày như: kẹp điều thuốc vào giữa 2 ngón tay, thói quen đưa lên đưa xuống khí hút. Khi đi nhậu, uống cafe, gặp gỡ bạn bè cũng là thời điểm mà bạn hút thuốc lá nhiều nhất, nó dần dần hình thành một thói quen rất khó từ bỏ.

Nhiều người nghĩ rằng hút thuốc cũng dễ mà bỏ thuốc lá chỉ cần ngưng hút thuốc vài ngày là bỏ được nhưng sự thật không phải như vậy. Rất nhiều người gặp tình trạng căng thẳng, choáng váng, buồn bực, mất tập chung, chán nản, huyết áp tăng, tim đập nhanh khi bỏ hút thuốc lá một cách đột ngột. Nguyên nhân chính đến từ chất nicotine bị thiếu hụt trong cơ thể nó gây ra cho người hút thuốc nhiều rối loạn trong cơ thể tác động lên hệ thần kinh trung ương khiến họ cảm thất lo sợ và không đủ can đảm để bỏ thuốc lá

Làm thế nào để bỏ thuốc lá.

Có rất nhiều cách mà bạn có thể dễ dàng thực hiện, không tốn chi phí mà hiệu quả mang lại khá cao.

Thay đổi thói quen

Thuốc là thường gắn với một số thói quen khác, do đó, muốn cai thuốc lá đồng nghĩa với việc bạn phải thay đổi một số thói quen nhất định, chẳng hạn như việc la cà quán cà phê, nhậu nhẹt cùng bạn bè. Vì thấy bạn hút mà mình không hút thì quả là một cực hình! Tùy vào thói quen sinh hoạt của bạn mà hãy xây dựng “chiến lược” cụ thể để gạt thuốc lá ra khỏi tầm mắt trong giai đoạn đầu.

Tập thể dục thường xuyên

Thay vì lê la hàng quán thì hãy tập thể dục vào buổi sáng sớm để lấy năng lượng cho cả một ngày dài. Tập thể dục giúp cơ thể dẻo dai hơn, hệ miễn dịch tốt, hoạt động tuần hoàn máu hiệu quả. Đồng thời tập thể dục vã mồ hôi sẽ giúp giảm cảm giác thèm thuốc lá lại. Điều quan trọng là bạn phải thật sự kiên trì thực hiện trong một thời gian dài để quen dần với cường độ tập ngày càng nâng cao.

Ăn uống điều độ.

Ăn uống đầy đủ các nhóm chất giúp bạn giảm cảm giác thèm thuốc hơn. Một số thực phẩm có tác dụng hỗ trợ bỏ thuốc lá nhanh chóng và hiệu quả như: mật ong, nước cam, sữa chua, quế,… Bạn nên bổ sung chúng vào bữa ăn hàng ngày để nhanh chóng vượt qua cơn “nghiện”.

Sản phẩm hỗ trợ mà các Dược Sĩ, Bác Sĩ đều khuyến cáo sử dụng để cai thuốc lá nhanh hơn.

Miếng dán cai thuốc lá Habitrol là sản phẩm hỗ trợ cai thuốc hiệu quả, giúp cho người hút thuốc lá thoát khỏi sự cám dỗ của thuốc lá.  Miếng dán Habitrol sẽ bù đắp sự thiếu hụt Nicotine trong cơ thể người nghiện khi không hút thuốc.  Nồng độ nicotine sẽ tự động được cắt giảm xuống mức thấp nhất để người hút dần mất sự lệ thuộc vào thuốc lá và tránh được tình trạng căng thẳng, khó chịu, choáng váng khi bỏ thuốc mà không sử dụng thuốc hỗ trợ.

Tác dụng

  • Loại bỏ nicotine ra khỏi cơ thể bằng cách cung cấp nicotine nồng độ thấp theo chiều hướng giảm dần
  • Người hút thuốc lá sẽ không còn cảm giác thèm hút thuốc trong ngày đầu tiên sử dụng
  • Tạo sự xa lánh, chán ghét thuốc lá.

Kẹo cai thuốc lá Nicorette một sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất để hỗ trợ cho người hút thuốc giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi khó chịu khi không hút thuốc. Nó làm mất dần đi cảm giác thèm hút thuốc, gây ra cho người hút cảm giác xa lánh, sợ hại khi thấy thuốc lá.


Tác dụng.

Mỗi viên kẹo có chứa thành phần chính là chất nicotine với hàm lượng chỉ bằng 1/4 hàm lượng nicotine trong điếu thuốc lá có tác dụng làm mất hoàn toàn cảm giác thèm hút thuốc khi cơn thèm hút thuốc xuất hiện.

Trên đây là phương pháp cai thuốc lá đã được hàng 100.000 người trên thế giới áp dụng hàng năm và họ đều bỏ được thuốc lá sau khi sử dụng. Tuy nhiên trên thế giới cũng còn nhiều phương pháp khác tuy nhiên chúng lại không thịnh hành do chi phí cao, tốn kém nhiều thời gian. Điều quan trọng nhất những người hút thuốc lá phải hiểu khi bỏ thuốc không đơn thuần chỉ là sự hỗ trợ từ bên ngoài mà còn ở ý thức của cá nhân có thật sự muốn từ bỏ thuốc lá để có cuộc sống khỏe mạnh hơn không.

4 thoughts on “Bí quyết cai thuốc lá hiệu quả

  1. Pingback: Cách cai thuốc lào

  2. Pingback: Những phương pháp cai thuốc lá hiện nay -

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page