Làm sao để cai thuốc lá thành công?

Ai cũng biết tác hại của thuốc lá với người hút thuốc và người ngửi khói thuốc, nhưng ai là người thực sự hiểu hết được tác hại của thuốc lá. Hãy cân nhắc và xem xét lại việc bỏ thuốc lá sau khi tìm hiểu các nguy hại mà thuốc lá mang đến cho bạn và gia đình bạn:

  1. Tiến đến cái chết nhanh hơn.

Khi hút thuốc lá, hoặc sống chung với người hút thuốc, khói thuốc hít qua phổi ngấm vào máu, tích luỹ lâu ngày trở thành điều kiện và nguyên nhân gây nên các bệnh tim mạch, viêm nhiễm đường hô hấp gây tổn thương trong lòng mạch máu. Vì vậy người hút thuốc lá và người thường xuyên ngửi khói thuốc dễ bị các bệnh như: rụng tóc, đục thủy tinh thể, da nhăn, giảm thính lực, sâu răng, ung thư da, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, loãng xương, bệnh tim mạch, vàng móng tay, ung thư cổ tử cung, tinh trùng biến dạng, bệnh vảy nến, viêm tắc mạch máu, ung thư phổi và các cơ quan khác như: mũi, miệng, lưỡi, tuyến nước bọt, họng, thanh quản, thực quản, thận, dương vật, tụy v.v.

  1. Hạnh phúc gia đình tan vỡ

Hút thuốc lá còn làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, dễ dẫn đến vô sinh ở nam giới; tăng nguy cơ ung thư tử cung, rối loạn kinh nguyệt, ung thư vú, đối với phụ nữ; dễ bị còi xương, trí tuệ chậm phát triển, suy dinh dưỡng đối với trẻ em.

Bài viết liên quan

Nhiều cặp vợ chồng vô sinh, sau khi đi khám mới biết nguyên nhân vô sinh là do thói quen hút thuốc lá của chồng.

Nhiều bà mẹ mất con, vì thường xuyên phải ngửi khói thuốc của chồng dẫn đến sảy thai.

Nhiều đứa trẻ sinh ra bị dị tật, trí não kém phát triển vì bé có người bố hút thuốc và khi mang thai bé mẹ thường xuyên ngửi khói thuốc.

Bạn nghiện thuôc do đâu?

  1. Nghiện thói quen hành vi

Hành vi hút thuốc lá đã trở nên thành một thói quen, một phản xạ có điều kiện được củng cố bằng hình thức lặp đi lặp lại qua nhiều năm tháng. Đối với một số người cứ mỗi khi gặp gỡ bạn bè, khi uống cà phê, sau bữa ăn, là hút thuốc lá; đối với một số người khác, việc luôn cầm một điếu thuốc trên tay đã trở thành một thói quen khó bỏ, hành vi đốt điếu thuốc lá ở họ đã trở nên hoàn toàn tự động.

Bạn thường có thói quen hút thuốc sau khi uống trà hay cà phê (ví dụ như trong hoặc sau bữa ăn hay trong lúc nghỉ giữa giờ) và khi đó có thể bạn muốn uống cái gì đó nong nóng. Vì vậy khi cai thuốc, lúc đang uống trà hay cà phê có thể bạn lại nghĩ ngay đến việc phải hút một điếu thuốc lá. Đặc biệt với tiết trời lạnh của mùa đông miền Bắc những người có thói quen hút thuốc sẽ muốn hút điêu thuốc cho ấm người.

  1. Tâm lý

Hầu hết những người hút thuốc lá đều cho rằng khi hút thuốc lá họ sẽ giải quyết công việc tốt hơn, tập trung hơn và khi bỏ thuốc lá họ sẽ lo ngại mình sẽ bị tăng cân hay làm giảm hiệu quả làm việc . Đối với những người làm việc trí óc thường có thói quen ỷ lại vào thuốc lá. Khi công việc căng thẳng, khi thiếu ý tưởng trong công việc, người ta thường nghĩ đến hút thuốc để “giải tỏa đầu óc”’

  1. Nghiện chất nicotin

Một lý do quan trọng giải thích lý do tại sao người hút thuốc lá duy trì thói quen hút thuốc trong thời gian dài là vì họ nghiện chất nicotin trong thuốc lá.

Chất nicotine khiến người hút bị nghiện, rồi dần dần bị lệ thuộc vào thuốc lá, nicotine đã có tác dụng hưng phấn lên vỏ não, sự hưng phấn đó được não bộ ghi nhớ, khi trạng thái hưng phấn qua đi, có nghĩa lượng nicotine dần bị thiếu hụt, lúc này, não bộ sẽ kích thích gây cảm giác thèm thuốc lá, buộc người nghiện hút điếu tiếp theo để cung cấp nicotine trở lại.

Làm sao để cai thuốc lá thành công?

Nhiều đấng mày râu thường có câu cửa miệng: “ anh có thể bỏ vợ chứ không bỏ thuôc lá!”. Vậy anh không bỏ hay anh không thể bỏ được? Nhiều người cai rất nhiều lần nhưng không thành công?

Chúng tôi đưa ra cho bạn phương pháp và công cụ giúp bạn cai thuốc hiệu quả 100%

Sử dụng các sản phẩm cung cấp nicotine sạch (Miếng dán, Kẹo) để giảm dần lượng nicotine cung cấp vào cơ thể giúp bạn từ bỏ thói quen hành vi, cai nicotine (vì cung cấp nicotine giảm dần), xóa bỏ tâm lý ỷ lại vào thuốc lá, không ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và sinh hoạt hàng ngày ( cai thuôc mà không bị mệt mỏi do thiếu nicotine đột ngột, không bồn chồn khó chịu). Miếng dán habitrol là những sản phẩm của các tập đoàn y tế hàng đầu thế giới giải pháp cho việc cai thuốc lá của bạn – “An toàn và hiệu quả”

One thought on “Làm sao để cai thuốc lá thành công?

  1. Pingback: Cách cai thuốc lá bằng miếng dán Habitrol

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page