Lá phổi đen sì, khò khè vì bị thuốc lá tàn phá

Để kiểm chứng tác hại do thuốc lá gây ra y tá Amanda Eller sống và làm việc tại bang North Carolina (Mỹ) đăng tải cho thấy lá phổi có màu đen là của người hút thuốc lá suốt 20 năm, mỗi ngày 1 bao. Khi được bơm khí vào, lá phổi của người hút thuốc lá nhiều không thể bơm đầy như lá phổi hồng hào, khỏe mạnh.

Để so sánh khả năng hô hấp của 2 lá phổi, người y tá sử dụng dụng cụ hô hấp chuyên biệt. Khi tiến hành bơm khí vào, lá phổi hồng hào, khỏe mạnh của người bình thường sẽ hút đầy và căng phồng trong khi lá phổi còn lại không thể bơm đầy một cách bình thường.

Việc giảm độ đàn hồi cũng khiến lá phổi trở nên cứng và phải làm việc nhiều hơn để có đủ không khí, khiến cho họ khó thở”, Eller nói.

Bài viết liên quan

Theo các bác sĩ, hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc ung thư phổi lên tới 23 lần và là nguyên nhân của 87% các trường hợp tử vong liên quan tới phổi.

Đoạn video đã thu hút hàng nghìn lượt quan tâm và hơn 5.000 lượt chia sẻ. Cô Eller cho biết, hi vọng sau khi xem video, mọi người sẽ từ bỏ thuốc lá và sống lành mạnh hơn.

Nguồn 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page