Kẹo cai thuốc lá có hại hay gây nghiện không?

Hiểu được tác hại của thuốc lá với chính mình cũng như người thân nhưng cảm giác sảng khoái mà nó đem lại giúp tôi giải tỏa mệt mỏi trong cuộc sống. Việc bắt đầu thực hiện cai thuốc lá rất khó chịu và khiến bản thân tôi vô cùng mệt mỏi.

Hành trình cai thuốc lá

Những ngày bắt đầu thực hiện giảm số lần hút thuốc, cơ thể tôi bắt đầu có sự thay đổi và thường xuyên cảm thấy uể oải. Các triệu chứng như ho khan, đau họng liên tục khiến tôi mất sức. Hơn thế, cảm giác chóng mặt khiến tôi không thể tập trung vào các công việc.

Tinh thần tôi suy sụp rất nhiều, cảm giác lo lắng, bồn chồn còn khiến tôi mất ngủ. Bởi vậy mà tính tình cũng thất thường, dễ nổi nóng và tức giận với những người xung quanh.

Điều này khiến chính bản thân cũng suy nghĩ rất nhiều về việc “cai thuốc lá có lợi hay có hại với tôi?” Hơn nữa, việc thường xuyên ra ngoài tiếp đãi đối tác, khách hàng làm tôi tiếp xúc lại với thuốc lá và việc cai thuốc trở nên khó khăn hơn.

Bài viết liên quan

Vài lần không thành công đã khiến tôi hiểu ra quá trình cai thuốc lá cần kiên trì và lâu bền. Việc cai thuốc đột ngột không những không có lợi mà còn làm ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần.

Chưa thành công và vẫn đang tìm cách cai thuốc lá, trong một lần tâm sự cùng bạn, tôi đã được giới thiệu về kẹo ngậm cai thuốc lá. “Như người chết vớ được cọc”, tôi nhanh chóng lên mạng tìm hiểu và thấy được rất nhiều phản hồi tích cực.

Công dụng của kẹo cai thuốc lá

Kẹo cai thuốc lá được bào chế dưới dạng viên kẹo gum hoặc ngậm có chứa thành phần chính là chất nicotine được sử dụng để điều trị, hỗ trợ cai thuốc lá hiệu quả hơn. Trong quá trình nhai và ngậm kẹo chất nicotine tác động lên hệ thần kinh làm người hút thuốc mất dần đi cảm giác thèm thuốc lá và đào thải chất nicotine khỏi cơ thể.

Rất nhiều người dùng băn khoăn liệu rằng kẹo cai thuốc lá có gây nghiện hay không. Theo tổ chức y tế những sản phẩm thuốc gây nghiện sẽ được ban hành trong bảng danh sách cấm phổ biến vì vậy kẹo cai thuốc lá không gây nghiện và tốt cho sức khỏe của những ai hút thuốc lá

2 thoughts on “Kẹo cai thuốc lá có hại hay gây nghiện không?

  1. Mùi says:

    Tôi bị tiểu đường dùng ban đầu hơi sợ nhưng sau thì thấy bình thường, từ ngày bỏ hút thuốc thấy thoải mái hơn

  2. Diễm says:

    Chồng mình dùng 2 hộp nhỏ nhỏ đã cai được rồi, 2 tháng rồi ko thấy hút nữa. Shop tu vấn tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page