Yếu sinh lý từ việc hút thuốc lá

Hút thuốc lá vô cùng độc hại cho người lớn, người già và trẻ nhỏ. Trên thế giới mỗi năm có hàng triệu người chết vì thuốc lá, không những vậy nó còn ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống tình dục của người hút thuốc lá. Điển hình là đối với nam giới, làm cho cậu nhỏ ngày một yếu đi và chất lượng tinh trùng giảm sút, nhiều trường hợp còn dẫn tới vô sinh.

Hút thuốc ảnh hưởng đến “cậu nhỏ”?
Trong thuốc lá có tới 4.000 chất độc hại. Những tưởng khói thuốc lá khi xâm nhập vào phổi thì chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến phổi, nhưng không, chất độc hại hòa quyện với Oxygen đi vào máu và đánh thẳng vào hệ mạch nuôi dưỡng “cậu nhỏ”, “nhà máy” sản xuất hormone và tinh binh, gây xơ vữa động mạch của “súng” nên 82-97% nam giới hút thuốc có trục trặc ở “súng””. Bởi chúng ta biết “cậu nhỏ” hoạt động được là nhờ máu dồn vào hai thể hang.

Các nghiên cứu còn chỉ ra rằng: ngoài việc gây xơ vữa động mạch, chỉ cần hút 2 điếu có thể dẫn đến co thắt động mạch dương vật cấp làm rối loạn cương dương. Vì thế, nếu hút mỗi ngày 20 điếu trong thời gian dài thì mức độ suy kiệt của “cậu nhỏ” là rất cấp bách. Đó là lúc bản lĩnh đàn ông không còn sung mãnh, làm mất đi sức thu hút với chị em phụ nữ, ảnh hưởng tới đời sống tinh thần rất lớn.

Bài viết liên quan

Hút thuốc ảnh hưởng đến “tinh binh”?
Mạch máu nuôi dưỡng tinh hoàn bị xơ vữa nên khả năng sản xuất tinh binh của các tế bào sertoli giảm hẳn. Tinh binh giảm số lượng và chất lượng theo đó cũng giảm theo. Xét nghiệm tinh dịch đồ cho thấy tỷ lệ lớn lượng tinh binh bị dị dạng, cụt đuôi, di động kém, không có khả năng tìm tới trứng để hoàn thành nhiệm vụ thụ tinh.

 

Các chất độc hại của thuốc lá xuất hiện trong tinh dịch cũng đã kìm hãm hoạt động của những enzyme giúp cho tinh binh di chuyển. Nếu các chàng trai mới lớn đã biết nghiện thuốc lá thì khi trưởng thành có thể vô sinh, do tinh trùng thiếu về số lượng và yếu về chất lượng.

Hút thuốc làm suy giảm “niềm tự hào đàn ông”?
Khi dậy thì tế bào Leydig của tinh hoàn sản xuất ra androgen mà chất chính là Testosterone. Hormone này biến cậu bé thành một chàng trai: lớn nhanh, xương to chắc, cơ nở nang, vỡ tiếng, mọc râu mọc lông…Tất cả tạo ra hình ảnh “sức mạnh đàn ông” nên chàng được đứng trong đội ngũ “phái mạnh”. Testosterone tác động vào tâm lý khiến chàng trai thích ngắm nhìn bạn gái, muốn khám phá phái đẹp.

Testosterone còn làm phát triển kích cỡ “súng”. Hút thuốc làm tế bào Leydig bị suy dinh dưỡng nên sản xuất Testosterone giảm dẫn đến tình trạng “yếu sinh lý”.Bởi đàn ông đồng nghĩa tình dục và bản lĩnh, khi quan hệ giường chiếu không thỏa mãn dẫn đến một tâm lý hết sức tiêu cực. Và họ sẽ tìm đến mọi biện pháp để cải thiện và phục hồi sức mạnh chiếm hữu của mình ngày nào.

Vậy hãy uống Testosterone?
Có thể được nếu xét nghiệm thấy Testosterone giảm đi. Bình thường ở tuổi trưởng thành Testosterone trong huyết tương là 10-35 nanomol/lit(3-10 nanogram/ml). Nếu hàm lượng này giảm đi sẽ dẫn tới các biểu hiện mệt mỏi, cơ bắp không còn nở nang, bụng to, lớp mỡ dưới da dày, không ham muốn, mất ngủ, hay bực dọc thì khi đó có thể dùng hormone “ngoại nhập” cân bằng lại. Tuy nhiên nếu dùng hormone phải cẩn trọng và nên tham khảo ý kiến bác sĩ vì cơ chế feedback của nó lên trung khu nội tiết. Nếu lạm dụng sẽ làm cho tinh hoàn chây ỳ, không có hoạt động sản xuất nữa và kích cỡ tinh hoàn sẽ teo dần.

Vậy, phương pháp tối ưu nhất để lấy lại sức khỏe vừa hiệu quả mà không ảnh hưởng đến kinh tế là BỎ THUỐC LÁ! Có thể kết hợp thêm các thực phẩm phục hồi sinh lý để trẻ hóa và lấy lại phong độ ngày nào. Đó là cách tôt nhất để vực dậy lượng Testosterone đang ngày ngày mai một do tác động của hàng nghìn chất độc hóa học trong khói thuốc lá mà hàng triệu con người vẫn đang nghiễm nhiên sử dụng hàng ngày.

One thought on “Yếu sinh lý từ việc hút thuốc lá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page