Hút thuốc ảnh hưởng đến giấc ngủ

Nicotine là một chất được tìm thấy trong thuốc lá có tính kích thích và gây nghiện cao. Những người phụ thuộc vào nicotine có thể gặp các triệu chứng cai thuốc lá như khó ngủ, mệt mỏi khi không có thuốc lá. Cơ thể của họ có thể bắt đầu thèm nhiều nicotine hơn, làm gián đoạn giấc ngủ và khiến họ thức dậy.

Một nghiên cứu năm 2012 đã cho thấy những người hút thuốc có khả năng mất ngủ cao hơn bốn lần so với những người không hút thuốc. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có liên quan đến việc hút thuốc lá vào ban đêm dẫn đến mất ngủ.

Các nhà nghiên cứu đã nhận thấy sự ảnh hưởng của hút thuốc lá hàng đêm, cũng như các tác động đến đường hô hấp và phổi có thể dẫn đến tình trạng rối loạn giấc ngủ, đặc biệt là ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn. Họ phát hiện ra rằng những người hút thuốc hiện tại có nguy cơ mắc hội chứng mất ngủ cao gấp 2,5 lần so với những người đã ngừng hút thuốc và cao gấp 4 lần so với những người không hút thuốc.

Bài viết liên quan

Những cách giúp bạn bỏ hút thuốc lá nhanh nhất.

Với ý tưởng từ bỏ thói quen hút thuốc của bạn? Bạn hãy cắt giảm số lượng hút thuốc lá mỗi ngày và tiến đến bỏ hẳn thuốc lá. Tuy nhiên cách tốt nhất là bỏ thuốc lá ngay và sử dụng kẹo gum hoặc kẹo ngậm cai thuốc lá để giúp bạn bỏ hút thuốc lá dễ dàng hơn.

Một giải pháp tối ưu và dễ dàng sử dụng chính là miếng dán cai thuốc Habitrol (dán trong vòng 24 giờ), với công nghệ thẩm thấu siêu thông mình nó sẽ tác dụng liên tục trong suốt cả ngày làm mất đi cơn thèm thuốc lá và không còn cảm giác khó chịu khi không hút thuốc lá, chỉ cần dán một miếng trong ngày bạn hoàn toàn có thể yên tâm đối phó với những cơn thèm hút thuốc lá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *