Chia sẻ phương pháp cai thuốc lá từ khách hàng

Lúc còn là sinh viên năm nhất, thấy bạn bè ai nấy cũng đều biết hút thuốc, tôi tự nhủ mình cũng phải tập hút thuốc để xứng tầm với tụi nó mới được. Và tôi đã bắt đầu hút thuốc từ đó. Sau khi ra trường, mặc dù biết thuốc lá rất có hại cho sức khỏe nhưng để có thể giữ tinh thần đủ tỉnh táo khi phải làm việc, vì những căng thẳng trong công việc, tôi vẫn tiếp tục hút thuốc. Tôi rất thích cái cảm giác khi hút thuốc những lúc đầu óc căng thẳng cầm điếu thuốc hút vài hơi cảm thấy đầu óc nhẹ nhàng, thoải mái, bớt căng thẳng hơn.

Anh Thành kỹ sư lập trình phần mềm
Anh Thành kỹ sư lập trình phần mềm

Nhưng rồi vợ tôi mang thai đứa con đầu lòng. Tôi nhớ cũng giờ này năm ngoái, khi đưa vợ đi khám thai, tôi được bác sĩ tư vấn về phương pháp bảo vệ sức khỏe cho người mẹ và thai nhi. Trong đó, điều quan trọng là người chồng không được hút thuốc lá khi vợ đang mang thai vì thuốc lá có ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của người mẹ và thai nhi. Thương vợ, thương con nên tôi đã quyết tâm bỏ thuốc. Nghĩ là làm, nhưng cứ bỏ rồi hút lại, tôi thật sự chán nản và cảm thấy bỏ hút thuốc sao khó quá. Tôi tự nhủ chắc mình chẳng thể nào bỏ thuốc được. Tôi lo lắng vô cùng, ước gì thời gian quay trở lại, tôi sẽ không hút thuốc lá.

Trong lúc không biết phải làm sao để cai thuốc thì tôi được một đồng nghiệp trong công ty giới thiệu về sản phẩm kẹo cai thuốclúc trước anh ấy cũng như tôi và giờ đã cai thuốc nhờ kẹo cai thuốc lá. Sau nhiều lần tham khảo ý kiến của gia đình, bạn bè, bác sĩ, lục tìm trong từng trang mạng thấy nhiều báo như Vnexpress, Dân Trí, Đời Sống Pháp Luật, Sức KhỏeĐời Sống có giời thiệu về cách bỏ thuốc từ kẹo Nicotine, tôi tìm và mua thử sản phẩm xem có đúng như những gì người ta giới thiệu. Ban đầu có phần hoài nghi về sản phẩm nhưng sau đó thật sự ngạc nhiên về kết quả của nó mang lại, cảm giác thèm thuốc hay mệt mỏi, khó chịu khi thiếu thuốc biến mất ngay khi vừa sử dụng kẹo. Đôi lúc cảm giác thèm hút thuốc do thói quen xấu đi cùng năm tháng hối thúc hút thuốc trở lại, cầm điếu thuốc trên tay vừa hút được vài hơi thấy rất khó chịu tức tức trong ngực, mùi thuốc khét lẹt lúc này mình tự nhủ đã bỏ thuốc rồi còn cố gắng hút lại làm gì. Từ đó về sau có lúc buồn tay hoặc thấy bạn bè đồng nghiệp hút thuốc mình cũng quyết tâm không hút cùng họ nữa.

Bài viết liên quan

Mặc dù sau khi cai thuốc tôi có tăng vài kg nhưng không đáng kể. Giờ đây tôi đã chính thức bỏ thuốc được 5 tháng và mọi thứ rất tốt. Tôi nghĩ mình nên chia sẻ để những bạn khác đang hút thuốc thì hãy bỏ thuốc.
Thật sự bỏ thuốc không khó nếu bạn có quyết tâm và phương pháp đúng.

Chia sẻ của anh Thành kỹ sư lập trình phần mềm đang sống tại quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

3 thoughts on “Chia sẻ phương pháp cai thuốc lá từ khách hàng

  1. phong tuyền says:

    Hút cho đã xong lại tốn công đi bỏ. Như mình không hút thuốc là nhưng ngửu mùi thuốc của mấy ông làm cùng công ty là phát khiếp

  2. Ligi Hà says:

    chồng mình trước cũng hút nói bỏ hoài cũng không bỏ, sau này có con nhỏ lâu lâu bị ho với viên phổi đi khám, bs khuyên bố của bé nên bỏ hút thuốc. Từ đó ck mình mới có quyết tâm để bỏ. Mong rằng ra ngoài gặp gỡ bạn bè ko hút lén vợ con là được.

  3. Đông Thanh 88 says:

    Mình cũng làm lập trình viên nhưng mình phải dùng tới 4 hộp với 1 hộp kẹo mới bỏ được. Đúng là bỏ thuốc khó thật nhưng dù sao cũng bỏ được rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page